Cửa Sắt Phú Mỹ - Thiết Kế Thi Công Làm Cửa Sắt Tại Thị Xã Phú Mỹ

Tiềm năng ngành cửa sắt tương lai như thế nào?

Gia công cửa sắt là công việc kỹ thuật đòi sự tỉ mỉ ở từng chi tiết nhằm tạo ra các sản phẩm cửa sắt, cửa cổng sắt, hàng rào sắt, ban công sắt…. thể hiện được sự sang trọng đồng thời đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà. Đây là ngành công nghiệp quan trọng, trong nhiều năm qua, ngành cửa sắt đã có nhiều sự phát triển đáng kể. Vậy tiềm năng ngành cửa sắt tương lai như thế nào?

Tiềm năng ngành cửa sắt tương lai như thế nào?
Tiềm năng ngành cửa sắt tương lai như thế nào?

Tổng quan về ngành cửa sắt

Thị trường trong nước chiếm hơn 20% về sản lượng cửa sắt, các sản phẩm khuôn mẫu mỹ nghệ là thế mạnh của hầu hết các doanh nghiệp cửa sắt trên địa bàn nước ta.

Do đó, để phát triển năng lực cạnh tranh ngành cửa sắt, đòi hỏi các doanh nghiệp phải chú trọng trong khâu thiết kế và chất lượng sản phẩm. Hơn hết, phải đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất và áp dụng công nghệ hiện đại trong công tác quản trị cũng như quá trình sản xuất từ cách mạng công nghiệp 4.0 trong ngành cửa sắt.

Tiềm năng ngành cửa sắt

Xu hướng kiến trúc được yêu thích của toàn thế giới hiện nay là hiện đại, tập trung vào sự liền mạch cho không gian bằng cách hạn chế các mảnh nhỏ và loại bỏ các trang trí rườm rà. Trong xu hướng đó, cửa sắt tiếp tục được cải tiến, tăng dần độ rộng bản nan để tạo cảm nhận liền khối, bề thế và vững chãi. Cửa sắt lớn khiến mặt tiền ngôi nhà khác biệt và ấn tượng, mang đến hơi thở hiện đại, vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà.

Tỷ trọng cửa sắt trong nhóm cửa bảo vệ năm 2010 là 22% đã tăng lên 40% năm 2017. Xu hướng về cửa bảo vệ vẫn đang tiếp tục dịch chuyển sang sử dụng cửa sắt. Và trong dòng chảy phát triển của kiến trúc hiện đại, cửa sắt chắc chắn sẽ nhanh chóng được đón nhận và trở thành xu thế mới, tạo nên cuộc cách mạng cho ngành cửa sắt tại Việt Nam.

Thêm vào đó, chi phí nhân công của Việt Nam rất thấp, người lao động của Việt Nam rất khéo tay nên họ sẽ làm rất tốt ngành này. Vì thế, nhiều chuyên gia nhận định tiềm năng ngành cửa sắt là rất lớn.

Những thách thức ngành cửa sắt

1. Hệ thống máy móc, kỹ thuật

Đến nay, công nghệ sản xuất cửa sắt trong nước về tổng thể vẫn còn khá đơn giản và lạc hậu.  Các thiết bị, máy móc đã trải qua nhiều năm sử dụng, có nhiều hạn chế về tính năng kỹ thuật, độ chính xác chưa cao, phụ tùng thay thế hiếm hoi. Đặc biệt là các doanh nghiệp ngành cửa sắt không đủ kinh phí đầu tư đổi mới và nâng cấp hệ thống máy móc, kỹ thuật.

2. Nguồn nhân lực

Rất nhiều doanh nghiệp sản xuất cửa sắt tại Việt Nam đang gặp tình trạng thiếu nguồn nhân lực. Quá ít những người thợ lành nghề có trình độ cao là do sự chủ quan, không được chú trọng đầu tư đào tạo nhân lực cho ngành này.

3. Đầu ra

Tình trạng “dư thừa” nguồn cung đã làm cho cầu bị “tắc thở” trong thị tường nội địa. Mặc dù thị trường quốc tế vẫn khá sôi nổi, chính điều này đã làm cho ngành cửa sắt nước ta bị trì trệ.

Chính những khó khăn và thách thức của ngành cửa sắt như đã trình bày, đòi hỏi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này phải có một “cuộc cách mạng” cải cách về nguồn nhân lực, hệ thống máy móc, học hỏi kinh nghiệm và áp dụng công nghệ hiện đại cho ngành.

Giải pháp thúc đẩy tiềm năng ngành cửa sắt

Nguyên nhân chính dẫn đến nhiều khó khăn và thách thức của ngành cửa sắt hiện nay là chưa bắt được xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào quá trình sản xuất.

Để tối ưu hóa quá trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng lực cạnh tranh, các doanh nghiệp ngành cửa sắt phải đổi mới dây chuyền sản xuất tự động. Đặc biệt, ứng dụng hệ thống quản trị sản xuất tự động hóa.

Theo đó, các doanh nghiệp ngành cửa sắt có thể ứng dụng hệ thống phần mềm ERP vào công tác quản trị, vận hành của doanh nghiệp. Theo đó, hệ thống ERP cho ngành cửa sắt được nghiên cứu với nhiều phân hệ như:

  • Quản lý thiết kế sản phẩm và hỗ trợ tính toán giá thành.
  • Quản lý toàn bộ hoạt động sản xuất.
  • Quản lý kho, kiểm soát hàng tồn kho.
  • Quản lý kho, kiểm soát hàng tồn kho.
  • Báo cáo, thống kê nhiều định dạng khác nhau.

Trong mỗi phân hệ, ERP lại được tích hợp nhiều tính năng nhằm hỗ trợ quá trình quản lý và vận hành. Đặc biệt, phần mềm ERP còn được tùy chỉnh phù hợp với yêu cầu quản trị của từng doanh nghiệp.

Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ mới, các cấp quản lý ngành cửa sắt nên tổ chức các lớp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tư vấn về quản lý, công nghệ, kỹ năng cho doanh nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các kỹ thuật, xu hướng mới….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.